Chào Mừng Quý Khách Hàng Đến với Bếp Thái Bình Dương - Giao Hàng Miễn Phí & Lắp Đặt Toàn Quốc
Instagram Printest G+ Twitter Facebook
14:30 25/12/2021

Bếp từ không điều khiển được nguyên nhân do đâu? Rất nhiều chị em không biết tại sao bếp từ không bật được, đặc biệt là không điều khiển được các nút bấm trên mặt kính cảm ứng. Nếu bạn đã từng gặp tình trạng này hãy xem nguyên nhân và các hướng dẫn sửa bếp từ không điều khiển được ở dưới đây.

Bếp từ không điều khiển được nguyên nhân và cách xử lý

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bếp từ không bật được. Chẳng hạn như bếp từ hỏng cảm ứng, tình trạng nước tràn trên bề mặt bảng điều khiển bếp từ, lỡ tay bấm vào nút khóa trẻ em,... Sau đây sẽ là chi tiết những nguyên nhân chính khiến bếp từ không điều khiển được và cách khắc phục tại nhà mà bạn có thể thực hiện.

1. Chưa được kết nối nguồn điện

cách khắc phục bảng điều khiển của bếp từ

 

 

Bạn sẽ không thể điều khiển bếp từ nếu chưa cắm nguồn điện. Nguyên nhân này thường xảy ra với các chị em “đãng trí” nhớ nhầm là mình đã cắm ổ điện hoặc nguồn điện đang sử dụng không ổn định.

Bếp từ sẽ không điều khiển được nếu bạn chưa cắm ổ điện hoặc điện chập chờn, không ổn định. Cách khắc phục đơn giản nhất khi bếp từ không lên nguồn là bạn hãy kết nối nguồn điện vào bếp từ của mình để sử dụng.

2. Nước hoặc để vật dùng tràn trên bảng điều khiển

Nếu bảng điều khiển bị phủ một lớp nước khi sôi trào hoặc lớp dầu mỡ bám bẩn quá dây. Hoặc để vật dụng đè nút cảm ứng của bếp từ, làm bếp từ không điều khiển được.

Cách khắc phục khi bạn đề nước, dầu mỡ, thức ăn tràn trên nút cảm ứng của bếp từ. Bạn chỉ cần vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lớp nước, dầu ăn bám bẩn, hoặc loại bỏ các vật dụng đè lên bảng điều khiển là có thể khắc phục được.

3. Đang bật tính năng khóa an toàn trẻ em

Tính năng khóa trẻ em giúp bạn vô hiệu hóa các nút cảm ứng. Vì thế, đây cũng là một trong số các nguyên nhân khiến bếp từ không bật được.

Để xử lý tình trạng này, bạn chỉ cần kiểm tra xem có phải bạn đang kích hoạt tính năng khóa an toàn trẻ em hay không. Nếu đúng, bạn chỉ cần mở khóa, tắt tính năng này là có thể sử dụng các nút cảm ứng của bếp từ bình thường.

4. Tay điều khiển quá ẩm ướt

Không hẳn các trường hợp bếp từ không điều khiển được do hỏng nút cảm ứng hoặc các lỗi kể trên, mà là do tay người dùng quá ẩm ướt.

Với trường hợp này, bạn chỉ cần lau khô tay điều khiển để thử lại.

5. Hỏng bảng điều khiển

Một nguyên nhân khác khiến bạn có thể không điều khiển được bếp từ đó là hỏng bảng điều khiển. Khi bếp từ hỏng bảng điều khiển, hầu hết các nút cảm ứng bếp từ đều bị vô hiệu hóa hoặc bị liệt các phím cảm ứng. Dấu hiệu để nhận biết là bảng điều khiển nhấp nháy và hiển thị mã lỗi số 8.

Khi nút cảm ứng bếp từ không bật được, bạn nên thử ngắt nguồn điện 10 phút. Sau 10 phút, nhấn giữ nút ON/OFF vài giây. Nếu bếp từ lên nguồn, bạn có thể sử dụng bình thường. Nếu thử cách này nhưng bếp từ không lên nguồn được tức là bếp từ đã bị chết nút cảm ứng và hỏng bảng điều khiển. Bạn  phải mang bếp điện từ của mình đi bảo dưỡng hoặc sửa lại bảng điều khiển tại các đại lý, địa chỉ sửa chữa uy tín, Không nên tự tháo dỡ, sửa chữa sẽ làm bếp từ hư hỏng nặng hơn.

Cách phòng tránh lỗi bếp từ không bật được bảng điều khiển

Để tránh việc hỏng bảng điều khiển bếp từ, bạn có thể phòng tránh bằng cách:

  • Không tắt, rút phích cắm bếp đột ngột khi chưa tắt bếp trên bảng điều khiển
    • Không sử dụng nồi, chảo sai chất liệu, đáy cong vênh sẽ làm chíp điện trên các nút cảm ứng báo lỗi, bếp từ tự ngắt liên tục dẫn đến tê liệt, hỏng bảng điều khiển.
    • Nên vệ sinh bếp thường xuyên, sạch sẽ để các chất bẩn, nước, thức ăn, dầu mỡ không bám, dính chặt trên bề mặt bếp, đặc biệt là vùng chứa nút cảm ứng bếp từ.
    • Khi chọn mua bếp từ, nên test thử bảng điều khiển để kiểm tra độ nhạy, độ chính xác xem các nút cảm ứng có khớp với các thiết lập và ký hiệu trên bếp hay khôngHỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng

Nhân viên hỗ trợ khách hàng miễn phí 24/7

Tận tâm tận tình

Tận tâm tận tình

Tận tâm là phương châm làm việc của chúng tôi

Chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp

Tác phong làm việc chuyên nghiệp cho khách hàng

Uy tín - chất lượng

Uy tín - chất lượng

Chất lượng là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.
Bếp Thái Bình Dương - Giao Hàng Miễn Phí & Lắp Đặt Toàn Quốc
vừa đặt hàng
Bếp Thái Bình Dương - Giao Hàng Miễn Phí & Lắp Đặt Toàn Quốc
Hotline: 0965576882
Bếp Thái Bình Dương - Giao Hàng Miễn Phí & Lắp Đặt Toàn Quốc Chat FB với chúng tôi
Bếp Thái Bình Dương - Giao Hàng Miễn Phí & Lắp Đặt Toàn Quốc